Cách phòng chống bệnh đau xương khớp trong mùa đông

Mùa đông luôn là là thời điểm hệ xương khớp dễ mắc bệnh nhất và cũng là khoảng thời gian khó chịu nhất đối với những người không may mắc những chứng bệnh về xương khớp. Vậy, làm thế nào để chăm sóc, bảo vệ tốt nhất hệ xương khớp, phòng chống bệnh xương khớp trong mùa đông lạnh giá đầy khắc nghiệt?

Một số chứng bệnh xương khớp thường gặp

Những chứng bệnh về xương khớp khá phong phú, đa dạng, với nhiều mức độ, biểu hiện và tác hại khác nhau, trong đó có 2 chứng bệnh thường gặp nhất, bao gồm.
  • Viêm xương khớp: Viêm xương khớp là hiện tượng các khớp xương trở nên đau, căng cứng, thường gặp ở những vị trí như: đầu gối, háng (xương chậu) và xương đốt sống lưng. Viêm xương khớp xảy ra bởi cơ chế tự vệ của cơ thể trước những ảnh hưởng và sự xâm nhập của các yếu tố bên ngoài như: những chấn thương, hoặc từ những yếu tố bên trong như di truyền, nhiễm trùng, biến chứng của bệnh gout.
  • Thoái hóa khớp, thoát vị đĩa đệm: Thoái hóa khớp, thoát vị đĩa đệm là hệ quả tác động của nhiều yếu tố, trải qua một quá trình lâu dài, trong đó lão hóa và dinh dưỡng là những yếu tố chính gây nên chứng bệnh nguy hiểm này. Đối với trường hợp này bạn nên áp dụng flekosteel để cải thiện bệnh nhanh chóng hơn.

Tác hại của chứng bệnh xương khớp đối với sức khỏe

  • Khi mắc phải chứng viêm khớp, thoái hóa khớp và thoát vị đĩa đệm khiến người bệnh luôn cảm thấy đau đớn, các khớp xương sưng đỏ, căng cứng…ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng vận động, làm việc, sinh hoạt và chất lượng cuộc sống.
  • Đặc biệt, các chứng bệnh liên quan đến xương khớp thường ảnh hưởng và gây nên những biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe, nhất là sức khỏe tim mạch, thậm chí nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời có thể gây tàn phế cho người bệnh.
Xương khớp là một trong những chứng bệnh dễ mắc, nhất là vào mùa lạnh, đối với những người cao tuổi và đang có xu hướng trẻ hóa. Để phòng chống bệnh xương khớp một cách hiệu quả, đặc biệt là vào mùa đông, cần chú ý thực hiện chế độ dinh dưỡng khoa học, tăng cường luyện tập thể dục – thể thao, giữ ấm cho cơ thể, kết hợp bổ sung dưỡng chất glucosamine bằng sản phẩm thuốc glucosamine của mỹ, một sản phẩm chăm sóc sức khỏe xương khớp có nguồn gốc thiên nhiên, chứa hàm lượng glucosamine vượt trội, giúp chăm sóc hệ xương khớp một cách toàn diện.

3 việc nên làm giúp phòng chống bệnh xương khớp trong mùa đông

1. Thực hiện chế độ dinh dưỡng khoa học

  • Thực hiện chế độ dinh dưỡng khoa học, hợp lý với nguồn thực phẩm giàu Canxi, Vitamin D (là dưỡng chất giúp cơ thể hấp thu và tổng hợp Canxi), nhằm bổ sung lượng Canxi cần thiết cho cơ thể. Đồng thời, cần uống đủ nước cho cơ thể, tối thiểu là 2lít/ngày.

2. Tăng cường luyện tập thể dục, thể thao

Tăng cường luyện tập thể dục, thể thao với những bài tập hoặc bộ môn vừa sức với thể trạng và độ tuổi của mình. Nếu xuất hiện những triệu chứng của bệnh xương khớp thì nên lựa chọn những môn thể thao cường độ nhẹ như: đi xe đạp, đi bộ, Aerobic.
Các bài tập thể dục giảm cân, tăng độ dẻo xương khớp có rất nhiều trên blog http://khomus.info, bạn có thể tìm hiểu thêm các bài tập trên blog này.

3. Thường xuyên giữ ấm cho cơ thể

  • Các chứng bệnh liên quan đến xương khớp rất nhạy cảm với sự thay đổi thời tiết, đặc biệt là thời tiết lạnh và nhiệt độ thấp. Vì vậy, cần chú ý giữ ấm cho cơ thể một cách tốt nhất, đặc biệt là đối với người cao tuổi và khi đi ra ngoài trời lạnh. Tuy nhiên, những lúc có nắng ấm, cần tìm cách “phơi nắng” một cách hợp lý, nhằm giúp cơ thể hấp thu và tổng hợp Vitamin D (một dưỡng chất rất quan trọng giúp cơ thể hấp thu và tổng hợp khoáng chất Canxi cho xương).
Ngoài ra, đối với những người có hệ xương khớp yếu, cần thường xuyên bổ sung thuốc glucosamine 1500mg, sản phẩm chứa dưỡng chất glucosamine hàm lượng cao, nhằm cung cấp glucosamine (thành phần cơ bản tạo nên sụn khớp và hoạt dịch, chất nhầy cho khớp xương), giúp chăm sóc hệ xương khớp một cách tốt nhất, ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị hiệu quả các chứng bệnh liên quan đến xương khớp.
Thực hiện chế độ dinh dưỡng khoa học, hợp lý; tích cực luyện tập thể dục, thể thao và chú ý giữ ấm cho cơ thể, cùng với việc bổ sung các dòng thuốc bổ khớp chất lượng, giúp bạn phòng tránh và điều trị các chứng bệnh liên quan đến xương khớp một cách hiệu quả nhất.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

My Instagram